3 điều dành cho bố mẹ có con tự kỷ, chậm nói nếu không muốn hủy hoại cả cuộc đời con | Trần Ngọc Mai

3 điều dành cho bố mẹ có con tự kỷ, chậm nói nếu không muốn hủy hoại cả cuộc đời con | Trần Ngọc Mai

3 điều dành cho bố mẹ có con tự kỷ, chậm nói nếu không muốn hủy hoại cả cuộc đời con | Trần Ngọc Mai

Tự kỷ đang là một căn bệnh xảy ra nhiều nhất ở trẻ em trong thời gian gần đây. Không chỉ vì các biến chứng thần kinh mà còn có rất nhiều nguyên nhân trẻ tự kỷ đến từ phía gia đình và bậc cha mẹ.
Tự kỷ đang là một căn bệnh xảy ra nhiều nhất ở trẻ em trong thời gian gần đây. Không chỉ vì các biến chứng thần kinh mà còn có rất nhiều nguyên nhân trẻ tự kỷ đến từ phía gia đình và bậc cha mẹ. Dưới đây là top những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh tự kỉ dưới đây để phòng ngừa và ngăn chặn chúng xảy ra với con em thân yêu của chúng ta.
Gia đình không quan tâm
Một trong những nguyen nhan tre tu ky chính là do thiếu đi tình thương từ phía gia đình. Trong xã hội tất bật như hiện nay, hầu hết cha mẹ đều bận rộn với vấn đề cơm áo gạo tiền mà quên đi việc chăm sóc cho con trẻ. Điều này dẫn đến tình trạng bé cảm thấy lạc lõng trong chính ngôi nhà của mẹ, cảm thấy không được bố mẹ yêu thương, quan tâm chăm sóc.
Di truyền
Tự kỷ cũng là một chứng bệnh có khả năng di truyền. Vì vậy nếu cha hoặc mẹ có di chứng tự kỷ thì con cái cũng sẽ bị ảnh hưởng theo rất nhiều. Tự kỷ cũng được xem là một dạng bệnh thần kinh nhẹ, ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ và sự phát triển tâm lý của con người. Vậy nên hầu hết các bệnh nhân tự kỷ thường được khuyên chữa lành bệnh trước khi có quyết định mang thai.

Liên quan  Trẻ chậm phát triển trí tuệ và trẻ tự kỷ khác nhau ra sao? Làm cách nào để cải thiện cho trẻ?

Tự ti
Trẻ con có tính hiếu thắng rất cao vì vậy mà việc đem con ra so sánh hoặc thường xuyên chê bai con trước mặt người lạ sẽ thường khiến bé nảy sinh tâm lý mặc cảm, từ đó rụt rè và ngại giao tiếp với mọi người. Đó cũng là một trong số những nguyên nhân trẻ tự kỷ hiện nay. Trẻ con dù là con nít nhưng vẫn hiểu được lời nói, thái độ của người lớn dành cho chúng, thế nên thay vì cứ mãi đem sự tài giỏi của những đứa trẻ hàng xóm ra làm áp lực cho con thì hãy động viên bé từ những cố gắng nhỏ nhất để bé thoát khỏi những mặc cảm của chính mình. Và nhiều điều tuyệt trong video được chia sẻ….
#tuky #tretuky #benhtuky #SaoMaimontessori #mamnonSaoMai #SaoMai #Montessori #MontessoriBacNinh #cachchuabenhtuky #videomarketing28ngay #videongay9 #autism
Facebock: https://www.facebook.com/mai.tranngoc.716
https://www.facebook.com/V%C3%AC-con-x%E1%BB%A9ng-%C4%91%C3%A1ng-108506647459832
https://www.facebook.com/mamnonsaomaibacninh

Tag liên quan đến 3 điều dành cho bố mẹ có con tự kỷ, chậm nói nếu không muốn hủy hoại cả cuộc đời con | Trần Ngọc Mai

trẻ tự kỷ hay la hét,tự kỷ ám thị,tự kỷ ở trẻ nhỏ ncsk,tự kỷ ám thị để thành công,trẻ tự kỷ hay la hét,trẻ tự kỷ chậm nói,trẻ tự kỷ có chữa được không,tự kỷ có nguy hiểm,sách nói,sách nói hay,sách nói kinh doanh,sách về tự kỷ,dạy con,ngọc mai,bí quyết thành công,giúp đỡ cha mẹ,tự tin,tự tin tỏa sáng,tự tin để đẹp,dạy trẻ tự tin,trẻ tự tin,mặc cảm,chậm nói ở trẻ,chậm nói ở trẻ nhỏ,trẻ chậm nói và cách điều trị,tự lập,dạy con đúng cách

Xem thêm các video khác tại tretuky.edu.vn

20 Comments

  1. Chị ơi, bé nhà e các triệu chứng đều giống tự kỷ mà chưa cho bé đi khám được ạ. Nói chuyện với bé không hợp tác chỉ khi nào mẹ hát thì bé hứng thú nghe và cười thôi ạ. Chị chỉ cách giúp e với ạ

  2. Trên thế giới chưa ai tìm ra đc lý do của bệnh tự kỷ nhé, đừng có đổ thừa bậy bạ vào người mẹ. Tự kỷ với chậm nói là 2 thứ khác nhau nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*