5 phương pháp điều trị cho trẻ tăng động giảm chú ý

5 phương pháp điều trị cho trẻ tăng động giảm chú ý

5 phương pháp điều trị cho trẻ tăng động giảm chú ý

🌳 🌳 🌳 5 phương pháp #điều_trị_cho_trẻ_tăng_động_giảm_chú_ý
Xin kính chào quý vị và các bạn. Chào mừng các bạn đến với kênh “Trẻ chậm nói, tự kỷ – Mẹo hay cho mẹ”.
Mình là Quỳnh Trang. Tuần vừa rồi bên mình nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề là làm thế nào để cải thiện các triệu chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ. Trong video này mình sẽ chia sẻ về chủ đề này nhé.
#Tăng_động_giảm_chú_ý là một trong những rối loạn phát triển thường gặp nhất ở trẻ nhỏ. Chứng bệnh này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến khả năng nhận thức, học tập, hành vi và tính cách của trẻ trong tương lai. Vì vậy, việc điều trị sớm sẽ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Với 5 phương pháp mà Quỳnh Trang chia sẻ sau đây, cha mẹ hoàn toàn có thể nâng cao sự tập trung chú ý và giúp trẻ tăng động học tập tốt hơn.
1. Tạo một kế hoạch công việc thật chi tiết 0:56s
Cha mẹ nên tạo lập một kế hoạch thật chi tiết, trong đó có mốc thời gian cụ thể cho từng công việc hằng ngày và yêu cầu trẻ thực hiện theo. Điều này sẽ giúp trẻ tăng động rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian, tổ chức sắp xếp công việc và tập trung chú ý tốt hơn.
2. Chia nhỏ các nhiệm vụ lớn 1:20s
#Trẻ_tăng_động thường gặp nhiều khó khăn khi phải giải quyết những nhiệm vụ hay học một chương trình dài chỉ trong một lần. Do đó, cha mẹ nên chia nhỏ các công việc để trẻ dễ dàng thực hiện và thôi thúc trẻ tiếp tục với những nhiệm vụ tiếp theo.
3. Tăng cường giao tiếp, trò chuyện với trẻ 1:48s
Giao tiếp thường xuyên giúp trẻ cải thiện vốn từ, cách diễn đạt, đồng thời đây cũng là cơ hội để cha mẹ thấu hiểu những khó khăn trẻ đang gặp phải, từ đó đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp trẻ xử lý mọi tình huống trong cuộc sống.
4. Thường xuyên khen ngợi, khích lệ trẻ 2:15s
Khi trẻ có những hành vi tốt, cha mẹ nên khen thưởng bằng những món quà nhỏ như một món ăn, đồ chơi, cuốn sách,… mà trẻ yêu thích. Điều này sẽ giúp trẻ hiểu rằng mình đang làm đúng và được mọi người công nhận, từ đó tiếp tục làm nhiều việc tốt hơn.
Cha mẹ cũng nên lưu ý, luôn luôn thực hiện những hành vi đúng trước mặt trẻ. Bởi lẽ, trẻ nhỏ chưa thể phân biệt đúng – sai, trẻ chỉ hiểu rằng cha mẹ làm được, chúng cũng có thể làm được. Vậy nên, nếu bạn cứ la hét, đánh mắng trẻ, chúng sẽ bắt chước theo, thậm chí là đánh bạn bè, người thân.
5. Giảm căng thẳng cho trẻ 3:27s
Trẻ tăng động giảm chú ý luôn trong trạng thái bồn chồn, lo lắng, khó kiềm chế được cảm xúc. Tình trạng này có thể tệ hơn nếu trẻ bị căng thẳng. Lúc này, để giải tỏa tâm trạng cho trẻ, cha mẹ có thể cho trẻ nghe nhạc hay kể một câu chuyện hài hước hoặc chơi cùng với trẻ.
Song song với việc áp dụng các phương pháp điều trị can thiện cha mẹ nên cho trẻ sử dụng các sản phẩm bổ não có nguồn gốc từ thiên nhiên để nâng cao hiệu quả điều trị. Đây là giải pháp an toàn và đem lại hiệu quả cao cho trẻ mắc chứng tăng động. TPBVSK Vương Não Khang là một gợi ý tốt cho bạn. Bạn hãy tìm hiểu thêm về sản phẩm này trên kênh Fanpage “Vương Não Khang – Tăng cường trí tuệ trẻ thơ – Hỗ trợ trẻ tự kỷ” và website “roiloanphattrien.vn” hoặc Youtube ở số tiếp theo nhé .
———————
► Mọi thông tin thắc mắc cần tư vấn vui lòng truy cập
√ Hotline: 0987 126 085
√ Website: https://roiloanphattrien.vn
√ Fanpage: https://www.facebook.com/vuongnaokhang14/
√ Email: vuongnaokhang.namphuong@gmail.com

Liên quan  💚|Trẻ tự kỷ| ❤ Dế tập đi và đứng.💚

Tag liên quan đến 5 phương pháp điều trị cho trẻ tăng động giảm chú ý

trẻ tự kỷ cần gì,điều trị cho trẻ tăng động,phương pháp điều trị cho trẻ tăng động,điều trị cho trẻ tăng động giảm chú ý,trẻ tăng động,trẻ tăng động giảm chú ý,điều trị cho trẻ ADHD

Xem thêm các video khác tại tretuky.edu.vn

8 Comments

  1. Cho e hỏi bé nhà e được 20 tháng, bé nói được mẹ ơi, ạ, bà, gì, nói bé vẫn hiểu, sai bé đi vứt rác, bảo bé làm việc bé vẫn làm, nhưng bé rất là nghịch thì có phải biểu hiện của bệnh k ạ

  2. Bé nhà mình 2.5 tuổi.bé đi khám nhi và bs bảo bị chậm nói sinh lí.cháu 30 tháng nói dk các từ như: mẹ,ạ,không,bà,ông..mèo bé cũng khá nghịch nhưng bố mẹ nói j con hiểu hết con vẫn chơi đùa vs các bạn bt.nv có phải bị tăng động ko ạ.bé đang dùng vương não khang dk 1 tháng rồi ạ.mong dk tv

  3. Sao cô giáo bên trung tâm của con mình lại bảo mình dừng thuốc vương não khang ạ? Bé nhà mình cũng đã đánh giá là tăng động giảm chú ý

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*