Bé teo não và động kinh thay đổi như thế nào sau ghép tế bào gốc?

Bé teo não và động kinh thay đổi như thế nào sau ghép tế bào gốc?

Bé teo não và động kinh thay đổi như thế nào sau ghép tế bào gốc?

#tebaogoc #dongkinh #gheptebaogoc

Trước khi điều trị, Vĩnh Nguyên không biết gì hết, nhai cũng không được, nuốt cũng không được. Chỉ có ăn bằng cách khóc rồi nuốt chửng. Vĩnh Nguyên bị viêm màng não mủ dẫn đến não bị teo não ở trẻ em ở nhiều nơi, khả năng vận động không có, không ngôn ngữ, ngay cả nhận thức cũng hầu như không có, đồng thời bị các cơn động kinh liên tục.

Trên thế giới, chưa có nơi nào ghép tế bào gốc cho bệnh nhân bị bại não kèm theo động kinh và tổn thương não nặng. Cả bác sĩ và gia đình đều thấy không có giải pháp nào khác và sau khi thảo luận, gia đình rất mong muốn nên bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã tiến hành ghép tế bào gốc cho bệnh nhi.

Hiện tại, Vĩnh Nguyên đã trải qua 4 lần ghép tế bào gốc tại Vinmec, sau khi ghép tế bào gốc xong, Nguyên đã có thể nhai được, nuốt được, chống tay ngồi dậy được. Qua mỗi đợt điều trị, các cơn động kinh của em giảm đi, em đã hiểu nhiều điều, biết bày tỏ tình cảm, tương tác với mọi người. Trước kia phải gọi 3-5 lần em mới quay lại thì bây giờ chỉ cần gọi 1 lần Nguyên đã quay lại ngay.

Liên quan  Bài tập cho trẻ CHẬM NÓI, NÓI NGỌNG - luyện LƯỠI - hotline: 0987449223

Mặc dù không phải trường hợp teo não bẩm sinh nhưng do biến chứng của viêm màng não mủ, Nguyên đã bị teo não và kèm theo động kinh, tuy nhiên, sau đợt điều trị ghép tế bào gốc đầu tiên tại Vinmec, Nguyên đã có nhiều thay đổi tiến bộ và sau 2 lần ghép tiếp theo thì đã có những thay đổi ngoài mong đợi của gia đình và thầy thuốc.

Từ 1 đứa bé không vận được, không nhận thức được, giờ Nguyên đã có thể tự ngồi dậy và bắt đầu đứng dậy tập đi, từ đứa trẻ không có ngôn ngữ, không biết nói thì bây giờ đã bắt đầu tập nói, từ chỗ không có nhận thức thì bây giờ đã bắt đầu giao tiếp với mọi người.

Trước đây, việc dùng thuốc cũng không khống chế được động kinh, bây giờ, hầu như không còn các cơn động kinh nữa. Có thể nói, sức khỏe của Vĩnh Nguyên đã có rất nhiều tiến bộ sau khi tiến hành ghép tế bào gốc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Tag liên quan đến Bé teo não và động kinh thay đổi như thế nào sau ghép tế bào gốc?

trẻ tự kỷ nên ăn gì,vinmec,teo não ở trẻ em,teo não bẩm sinh,động kinh,tế bào gốc,ghép tế bào gốc,ghép tế bào gốc là gì

Xem thêm các video khác tại tretuky.edu.vn

7 Comments

  1. Thưa bác sĩ . Con của em năm nay 6 tuổi rồi. Có từng đến vinmec cho bác sĩ liêm khám . Nhưng lúc đó chỉ 4 tuổi thôi. Xin hỏi bác sĩ con của em có thể cấy ghép được không ạ. Tên của bé là trần quốc khánh sinh năm 2015. Địa chỉ giồng riềng kiên giang. Rất mong được bác sĩ tư vấn thêm lần nữa ạ.

  2. Thưa bác sỹ, con của em được 4t , mới phát hiện mang bệnh thalassamia , vậy phương pháp ghép tế bào gốc có thể chửa khỏi kg ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*