Cách phòng tránh bệnh tự kỷ ở trẻ.

Với cuộc sống công nghệ hiện đại như ngày nay thì rất nhiều trẻ em mắc bệnh tự kỷ. Trẻ ngại giao tiếp và giao lưu với mọi người, thường hay thích một mình, tình trạng thế này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tâm lý nặng đến tinh thần của trẻ và học hành sau này. Do đó cần phải sớm có biện pháp phòng tránh tự kỷ ở trẻ ngay từ khi trẻ vừa biết nói.Dưới đây là một số biện pháp phòng tránh bệnh tự kỷ cho trẻ,cha mẹ nên tham khảo.

1.Thường xuyên nói chuyện với trẻ

Hãy trò chuyện với trẻ ngay từ khi trẻ vừa biết nói Cha mẹ cần dành nhiều thời gian cho con để cùng con trò chuyện. Nếu có thể hãy nói chuyện với con bất cứ lúc nào, dạy con nghe nhạc và hát hò sẽ giúp con năng động hơn, con sẽ thích nói nhiều hơn, từ đó dần hình thành sự hoạt bát cho trẻ ngay từ nhỏ.

phòng tránh bệnh tự kỷ bằng cách nói chuyện với trẻ từ lúc bé tập nói

2.Không nên cho trẻ xem ti vi hay nghịch điện thoại quá nhiều

Không nên cho trẻ xem tivi hay smartphone quá nhiều Vì thời gian bận rộn, cha mẹ hay cho con xem tivi và điện thoại quá nhiều để con không quấy phá. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm vì con trẻ xem nhiều sẽ sinh nghiện và không chịu chơi đùa mà chỉ chăm chăm vào chiếc máy. Tình trạng này diễn ra hàng ngày sẽ làm trẻ không chịu nói dần dần sẽ dẫn đến chứng tự kỷ ở trẻ nhỏ, có nhiều trẻ sẽ không chịu tập nói, dẫn đến nói chậm làm nhiều cha mẹ lo lắng.

3.Không nên để trẻ học quá nhiều

không nên để trẻ học quá nhiều

Đừng để trẻ đắm chìm quá nhiều trong học tập Cuộc sống thành thị quá đông người nên nhà nhà đóng cửa không cho trẻ ra đường chơi như ở nông thôn. Thế nên cuộc sống của trẻ thiếu đi một phần vui chơi giao tiếp. Cộng thêm việc với áp lực trong học tập quá nhiều làm cho trẻ chỉ chăm chú học học mà không có thời gian chơi đùa. Vì thế cha mẹ cần phải chú ý quan tâm nhiều hơn đến con trẻ để cho trẻ có điều kiện vui chơi giao tiếp với hàng xóm, bạn bè nhiều hơn, để trẻ có thể hòa nhập với cuộc sống bên ngoài nhiều hơn cùng với sự giám sát của cha mẹ.

4.Nên chú trọng về cảm xúc của trẻ

Cảm xúc, trí tuệ là khả năng tổng hợp thích ứng với xã hội. Trẻ chỉ học tập với kết quả xuất sắc thôi chưa đủ, trẻ còn phải hiểu được tiếp nhận người khác và làm cho người khác tiếp nhận mình, đây cũng là hàm nghĩa cơ bản của lòng yêu thương. Khi phụ huynh nuôi dưỡng, giáo dục các phẩm chất, đạo đức tốt đẹp cho trẻ đồng thời nên giáo dục và dẫn dắt trẻ học cách hình thành nên tình cảm, cảm xúc tốt đẹp trong cuộc sống.

5.Cho trẻ tham gia các hoạt động thể dục,thể thao.

cho trẻ tham gia các hoạt động vui chơi có ích

Để tránh tình trạng tử kỷ ở trẻ, cha mẹ cần quan tâm đến con nhiều hơn. Cho con tham gia các hoạt động thể dục thể thao cùng bạn bè hoặc thời gian rảnh cho con tham gia học võ hay ca múa nhạc sẽ giúp con có điều kiện vui chơi giao lưu nhiều hơn. Hãy để cho trẻ được học nhóm, cùng bạn bè trải nghiệm tình bạn và trí tuệ sẽ giúp trẻ ngày càng năng động và thông minh hơn.

6.Dạy trẻ tính tự lập riêng cho mình.

Hãy tập cho trẻ cuộc sống tự lập ngay từ nhỏ, để cho trẻ tự làm mọi việc của mình để trẻ tự giác hơn. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp trẻ vững vàng hơn trong cuộc sống, động lực mạnh mẽ cho trẻ trong cuộc sống hàng ngày và đặc biệt là tránh tự kỷ ở trẻ.

Xem thêm.

Trẻ chậm nói có thể là dấu hiệu tự kỷ.

Sự khác nhau giữa bệnh tự kỷ và bệnh trầm cảm

 

Liên quan  Sự khác nhau giữa bệnh tự kỷ và bệnh trầm cảm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*