Chơi thuyền buồm, liệu pháp tốt cho sức khỏe (VOA)

Chơi thuyền buồm, liệu pháp tốt cho sức khỏe (VOA)

Chơi thuyền buồm, liệu pháp tốt cho sức khỏe (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Vào năm 2000, Magnus Liljedahl nhận được huy chương vàng Olympic về đua thuyền buồm – cả đời ông yêu môn thể thao này và tình yêu đó đã đơm hoa kết trái. Nhưng sau khi kết thúc sự nghiệp thể thao chuyên nghiệp, ông vẫn không bao giờ từ bỏ môn này – và ngày nay, ông đang giới thiệu môn thể thao trị liệu đến với những người trẻ gặp khó khăn, các cựu chiến binh và những người khuyết tật.

Magnus Liljedahl đã chơi thuyền buồm kể từ thời thơ ấu ở Thụy Điển. Trưởng thành ở Mỹ, ông đã biến đam mê của mình thành một vị trí trong đội thuyền buồm Mỹ thi đấu ở Olympics Sydney hồi năm 2000 và giành được huy chương vàng.

Magnus Liljedahl, sáng lập Đội Paradise, cho biết:
“Ai mà quên được, anh biết đấy! Đến Olympics tôi đã nỗ lực suốt 28 năm ròng hoặc gần như thế để cuối cùng đạt được thành tích đó, để chuẩn bị tâm lý và hình dung sẽ giành chiến thắng, hình dung được đứng trên bục danh dự. Tôi đã trải qua tất cả những điều đó, cho nên khi tôi đạt được thành tích đó, tôi gần như cảm thấy rằng hình như mình đã trải qua điều này.”

Liên quan  FBNC - Giáo dục trẻ về bệnh tự kỷ: Làm sao cho đúng cách?

Đối với Liljedahl, không gì có chức năng trị liệu hơn đua thuyền buồm, và môn thể thao này mang lại tinh thần đồng đội, tính quyết đoán và sự tự tin.

Vào năm 2005, ông thành lập Đội Paradise để chia sẻ những kỹ năng thuyền buồm với người trẻ khó khăn, cựu chiến binh và những người khuyết tật. Ông cho biết thêm:

“Tất cả chúng tôi đều muốn làm điều gì đó trong đời mình và tôi thì luôn chơi thuyền buồm cho nên tôi nghĩ là tôi có thể tiếp tục và có thể làm việc cùng với người khuyết tật. Đó là lý do tại sao tôi làm việc này.”

Tổ chức phi lợi nhuận với chủ yếu là các tình nguyện viên, hướng dẫn kỹ năng đi thuyền buồm và cung cấp những chiếc thuyền buồm miễn phí mà họ có thể sử dụng. Sau khi được huấn luyện với nhà vô địch Olympics, nhiều người đi ra từ đây bản thân họ cũng đạt những thành tích trong các cuộc tranh tài.

Tuy nhiên, thể thao chuyên nghiệp không phải là mục đích của tất cả mọi người. Đối với nhiều người, đó là một phương thức trị liệu có thể đem lại những điều kỳ diệu và giúp ích cho những trường hợp suy sụp thể chất hay sang chấn tâm lý. Và đó là lý do tại sao nhiều cơ quan liên bang đã phối hợp với Liljedahl, trong đó có Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ.

Liên quan  Bệnh trầm cảm và mất ngủ

Lanita Oceanne Soleil, cựu Hải quân Hoa Kỳ, chia sẻ: “Tôi gia nhập hải quân nhiều năm trước khi tôi mới 18 tuổi, tôi đã phục vụ được hơn 20 năm. Tôi nằm trong chương trình trị liệu giải trí của Miami VA và họ nhắc đến Đội Paradise ở Coconut Grove. Và được đi trên sóng nước là một trong những môn thể thao tiêu khiển mà tôi yêu thích nhất, do đó trở thành thành viên trong nhóm của Magnus hoàn toàn là một giấc mơ đã trở thành sự thật.”

Các cựu chiến binh cho rằng chơi thuyền buồm giúp ích cho việc thích nghi của họ với đời sống dân sự, và tham gia vào chương trình của Liljedahl giúp họ gặp gỡ những người có cùng chung sở thích và tất cả những người này đều nói rằng chơi thuyền buồm dạy cho họ đừng bao giờ suy sụp.

Tag liên quan đến Chơi thuyền buồm, liệu pháp tốt cho sức khỏe (VOA)

trẻ tự kỷ có phải khuyết tật không,đài hoa kỳ voa,tranh chấp biển đông,tin nhanh,tin tuc,tin tức,tin viet,viet nam tin nhanh,the gioi tin nhanh,tin tuc viet nam,tin tuc the gioi,tintuc,thoi su viet nam,an ninh the gioi,bien dong,biển đông,tinh hinh bien dong,tình hình biển đông,tin tuc bien dong,tin tuc thoi su,trung quoc,viet nam,voa express,đài voa,voa tiếng việt,voa tieng viet,đài tiếng nói hoa kỳ,dai tieng noi hoa ky,xem tin tuc,tin vietnam,thời sự,voa,chính trị

Xem thêm các video khác tại tretuky.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*