Danh sách các trường chuyên biệt tại TP.HCM

Top trung tâm giáo dục chuyên biệt1

Tự kỷ là một dạng khuyết tật về phát triển, ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng hiểu biết, sử dụng ngôn ngữ, giao tiếp và biểu lộ tình cảm,..Chúng ta có thể nhận biết trẻ tự kỷ dựa trên những biểu hiện trong ba năm đầu đời. Ở mỗi trẻ sẽ có những biểu hiện khác nhau về đặc điểm và mức độ. Đây là căn bệnh mặc dù không thể chữ khỏi, nhưng việc phát hiện sớm và can thiệp kịp thời sẽ giúp trẻ tự kỷ phát triển tốt hơn và có thể cải thiện được cuộc sống của chúng.

Bạn đang ở TP HCM và đang tìm kiếm một trung tâm chăm sóc, giáo dục trẻ tốt. Hãy cùng chúng tôi tham khảo top những trung tâm được đánh giá là chất lượng qua bài viết dưới đây.

1.Trung tâm Hướng Dương

Đây là một trong những trung tâm uy tín và có trách nhiệm trong việc giáo dục và chăm sóc trẻ tự kỷ. Với chất lượng đạt chuẩn quốc tế, hiện nay trung tâm đã có 2 cơ sở tại quận Gò Vấp và quận Bình Thạnh. Các cơ sở được thành lập với quy mô rộng rãi, với nhiều thiết bị giảng dạy phù hợp với các cháu thuộc nhiều độ tuổi khác nhau từ 1 đến 18 tháng tuổi.

Điều quan trọng mà trung tâm luôn chú trọng đến là chuyên môn, đạo đức của chuyên viên và giáo viên. Để có thể có được điều này, đội ngũ chuyên viên và nhân viên của trung tâm luôn cố gắng trau dồi bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, và các kỹ năng khác để có thể ngày càng hoàn thiện hơn. Trong tương lai tới trung tâm sẽ tiếp tục mở rộng cho nhân viên được học thêm kiến thức chuyên môn mới như phương pháp Floortime, ESDM.

Bên cạnh trung tâm sẽ đầu tư thêm công cụ giảng dạy để có thể phát triển thành một trung tâm chất lượng cao hoạt động đa ngành, nguồn nhân lực cũng sẽ được đào tạo chuyên sâu. Điều đó sẽ giúp cho trung tâm có được sự tin tưởng của quý phụ huynh đồng thời giúp trẻ có được một môi trường được can thiệp với tính hiệu quả cao và tin cậy.

Liên quan  Giáo dục trẻ em và thanh niên khiếm khuyết tâm trí

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ:
CS1: 30/4 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
CS2: Số 16, Đường 18, phường 8, quận Gò Vấp, Tp. Hồ chí Minh
Hotline: 0987 174 279 – Cô Nguyễn Thị Thu
Email: nguyenthusy@gmail.com
Website: https://canthieptamlyamngu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/Tretuky.trechamphattrien.trechamnoi.tretangdong/

2. Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Rồng Việt

Rồng Việt được đánh giá là một trong những trung tâm có hệ thống can thiệp sớm và đội ngũ nhân viên đặc biệt, có chuyên môn cao và tâm huyết với nghề.

Với mong muốn góp phần cung cấp các kiến thức và kỹ năng cho quý phụ huynh có con em đang gặp phải những tình trạng như: Có dấu hiệu tự kỷ, chậm nói, tình trạng rối loạn tăng động, hung hăng,.. Trung tâm của chúng tôi sẽ có các chuyên gia lắng nghe những tâm sự của quý phụ huynh về tình trạng của các bé, đồng thời chúng tôi sẽ đưa ra những hướng dẫn và tư vấn những phương pháp trị liệu phù hợp.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 122 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 3 5174 330 – 0938 06 11 33
Email: mail@rongvietedu.vn
Facebook: facebook.com/rongvieteducation
Website: http://www.rongvietedu.vn/

3. Trường Quốc tế Chuyên biệt STEPS International Special School

Trường chuyên biệt quốc tế STEPS là trường chuyên biệt tư thục có chất lượng hàng đầu tại Quận 2. Trường STEPS luôn mong muốn mang đến một môi trường giáo dục lành mạnh, chương trình trị liệu tích cực cho những đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt, chúng tôi sẽ giúp các em hoà nhập với cuộc sống dễ dàng hơn. Tại STEPS, rất nhiều trẻ em đã và đang được giúp đỡ với những tình trạng như: trẻ em mắc chứng tự kỷ, chậm nói, mất trí tuệ, chậm trễ toàn cầu, ADHD / ADD, khó khăn về hành vi, khiếm thị, khiếm thính,…vv.

Các bé sau khi được gia nhập vào gia đình STEPS đã rất hạnh phúc vì đã tìm thấy “ngôi nhà thứ hai của mình”, nơi đây có những người bạn giống như mình. Đồng thời trẻ sẽ được hỗ trợ, can thiệp sớm từ các chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đặc biệt này. Việc hỗ trợ can thiệp sớm sẽ giúp các em phát huy được những tiềm năng của bản thân, vượt lên trên những khiếm khuyết, nhiều bé đã có thể hoà nhập vào cuộc sống bình thường.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 10 – Đường 12, phường Thảo Điền, quận 2, Tp. HCM
Điện thoại: (028) 22 534 728 – 039 546 3532
Email: info@steps.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/stepsspecialschool
Website: http://steps.edu.vn/

Liên quan  Chấp nhận và yêu thương trẻ tự kỷ

4.Trường chuyên biệt tương lai Quận 5

Trường Chuyên Biệt Tương Lai Quận 5 là một trong những trường được thành lập đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh của ngành giáo dục khuyết tật.

Với tinh thần luôn nỗ lực cố gắng học tập nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ khuyết tật, hiện tại tất cả cán bộ, giáo viên của trường đều qua đào tạo chuyên môn từ Cao đẳng đến Đại học chuyên ngành Giáo dục đặc biệt. Bên cạnh đó, trường nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Quận Ủy, UBND Quận, Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Quận và các ban ngành, đoàn thể, hội quán điều đó đã giúp nhà trường không ngừng phát triển. Khi các bé đến trường, các bé sẽ được học văn hóa và rèn luyện các kỹ năng tự phục vụ bản thân mình trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, kĩ năng giao tiếp…Đặc biệt trường còn có phòng Trị liệu tâm vận động cho trẻ tự kỷ, trẻ có rối loạn tâm lý, tăng động, khó khăn vận động…

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 27-29 Ngô Quyền, P.10, Q.5, TP.HCM`
Điện thoại: 028 38552429
Email: info@khuyettattuonglai.edu.vn
Website: http://www.khuyettattuonglai.edu.vn/

5.Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt

Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt là địa chỉ nuôi dạy trẻ tự kỷ nổi tiếng nhiều năm nay tại TP. HCM. Trường được thành lập bởi một giáo viên, một chuyên gia lâu năm trong ngành giáo dục, trực tiếp can thiệp trị liệu cho trẻ có hội chứng Tự Kỷ.

Với đội ngũ giáo viên Giáo Dục Đặc Biệt, Giáo viên Tâm Lý, giáo viên Mầm Non…tâm huyết và dày kinh nghiệm, Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt đã nhiều năm đồng hành cùng các bạn nhỏ và quý phụ huynh. Trường có thâm niên nhiều năm trong lĩnh vực nuôi dạy trẻ em tự kỷ, và rất tự hào về những kết quả mà đội ngũ công nhân viên, cán bộ nhà trường đã mang lại cho các em.

Đặc biệt nếu các bậc phụ huynh đang gặp những thắc mắc và cần tư vấn thì có thể tới trực tiếp trường để trao đổi cụ thể về vấn đề mà con em mình đang gặp phải. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn phụ huynh một cách nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí. Trí Đức Việt không chỉ là 1 trường hòa nhập trẻ tự kỷ mà Trí Đức Việt còn là một nơi để nuôi dưỡng những thế hệ vàng của tương lai Việt Nam.

Liên quan  Hướng dẫn chăm sóc trẻ tự kỷ dành cho các bậc phụ huynh

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ:
774 Đường Thống Nhất, P.15, Q.Gò Vấp, TPHCM
15/27 Đường TX25, P. Thạnh Xuân, Q. 12, TP.HCM
Điện thoại: 0938 90 80 68
Đăng ký học gọi: 0938 90 80 68 – Cô Ngát
Website: http://www.truonghoanhaptriducviet.com/

Danh sách các trường chuyên biệt tại TP.HCM

Tự kỷ, hay được gọi là rối loạn tự kỷ, là một dạng rối loạn phát triển, xuất hiện ngay từ những năm đầu đời, thường là trước 3 tuổi. Người mắc chứng tự kỷ không giao tiếp, không tương tác xã hội với những người xung quanh. Vì vậy, sự phát triển mọi mặt về tâm lý và xã hội của trẻ đều hạn chế. Qua bài viết này, hy vọng các bậc phụ huynh hãy can thiệp sớm trước những dấu hiệu tự kỷ của trẻ, hãy tìm đến các trung tâm uy tín trên đây để giúp con em mình cải thiện sớm nhất tình trạng tự kỷ nhé.
Có thể xem thêm: Hướng dẫn chăm sóc trẻ tự kỷ dành cho các bậc phụ huynh

1 Trackback / Pingback

  1. Top những điều phụ huynh cần biết để chăm sóc trẻ tự kỷ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*