Dấu hiệu trầm cảm ở tuổi dậy thì

Dấu hiệu trầm cảm ở tuổi dậy thì

Dấu hiệu trầm cảm ở tuổi dậy thì

#tramcam #tamly #daythi

Trầm cảm ở người trẻ hiện nay khá phổ biến, đây là bệnh lý thể hiện chứng rối loạn tâm lý làm cho người bệnh luôn có cảm giác buồn bã, mệt mỏi và không có hứng thú trong mọi việc.
Người bị trầm cảm khó có thể thoát khỏi trầm cảm và làm việc hoặc sinh hoạt bình thường với gia đình và bạn bè xung quanh, trường hợp trầm cảm nặng có thể dẫn đến các hành động làm tổn thương chính bản thân mình như trầm cảm tự sát, rạch tay trầm cảm…

Bệnh trầm cảm ở người trẻ có nhiều dạng như: Trầm cảm sau sinh, trầm cảm do stress, trầm cảm do phá sản hay đơn giản chỉ là trầm cảm vì mụn…Trong số các dạng trên thì trầm cảm tuổi dậy thì ngày càng gia tăng và ở mức báo động.

Lứa tuổi dậy thì là lứa tuổi luôn có những bất thường trong tính cách, hành vi. Nhưng một khi tình trạng tâm lý có những biểu hiện không mấy tích cực thì rất có thể đây là sự bắt đầu cho chứng bệnh trầm cảm tuổi dậy thì. Dấu hiệu trầm cảm tuổi dậy thì bao gồm:

Thường xuyên có các biểu hiện tức giận

Liên quan  💚|Trẻ tự kỷ| ❤ Dế tập đi và đứng.💚

Luôn cảm thấy mình vô dụng là biểu hiện rất thường thấy ở bệnh trầm cảm tuổi dậy thì

Luôn cảm thấy buồn mà không có lý do

Thay đổi thói quen khi ngủ

Thích ở một mình

Trở nên thèm ăn

Luôn cảm thấy mệt mỏi

Bắt đầu cảm thấy mất hứng thú về công việc cũng như sở thích

Có thái độ thù địch đối với cha mẹ và xã hội

Luôn bị ám ảnh bởi việc trầm cảm tự sát hay rạch tay trầm cảm

Trầm cảm ở người trẻ nói chung và trầm cảm tuổi dậy thì nói riêng là một bệnh lý liên quan đến tâm trí và cơ thể, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống, người bệnh có khó thể tự mình thoát khỏi trầm cảm. Chính vì thế khi thấy các triệu chứng trầm cảm của chính mình hoặc bạn bè, người thân xung quanh, cần đi khám chuyên khoa sớm nhất để được điều trị bằng thuốc và các liệu pháp tâm lý phù hợp.

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại
http://vinmec.com/?telehealth
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Tag liên quan đến Dấu hiệu trầm cảm ở tuổi dậy thì

trẻ tự kỷ có hay cười,bệnh viện,vinmec,khám bệnh,chữa bệnh,điều trị,phẫu thuật,trầm cảm tuổi dậy thì,trầm cảm ở người trẻ,thoát khỏi trầm cảm,trầm cảm vì mụn,trầm cảm tự sát

Xem thêm các video khác tại tretuky.edu.vn

40 Comments

 1. mình bị trầm cảm rồi, bố mẹ đưamình đi khám luôn và mình đang trong giai đoạn điều trị, cảm ơn video đã cảnh báo cho mình để mình đi khÁM Ạ

 2. Những video này lẽ ra ba mẹ phải là người xem và tìm hiểu chúng để tìm ra cách chữa trị cho con cái của mình , nhưng thực tế lại là tự chính những đứa con tự tìm hiểu, tự phát hiện mình mắc bệnh và tự ôm lấy căn bệnh này vào bản thân 😔

 3. tôi thực sự có hết tất cả những triệu chứng đó , luôn muốn ở một mình , tôi thực sự rất mệt mỏi , không một ai quan tâm tôi cả , tôi nên làm gì bây giờ !!

 4. Nếu bạn biết mình bị gì thì hãy tìm cách để thay đổi bản thân cho đúng là được ! Nếu không tự mình làm được hãy gặp bác sĩ để được chăm sóc.

 5. Tôi đã bị trầm cảm
  Tôi thường xuyên bị stress
  Luôn cảm thấy mệt mỏi
  Thường xuyên buồn ko lý do
  Thik ở một mik
  Mà tôi rất áp lực việc học và thi cử

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*