Em bé người Argentina bị tự kỷ được ĐTC Phanxicô chào đặc biệt

Em bé người Argentina bị tự kỷ được ĐTC Phanxicô chào đặc biệt

Em bé người Argentina bị tự kỷ được ĐTC Phanxicô chào đặc biệt

Trong buổi tiếp kiến chung tại đại thính đường Phaolô VI, khi ĐTC Phanxicô đang nói với các tín hữu hiện diện, một bé trai người Argentina đã làm gián đoạn bài nói chuyện của ngài khi em tiến lên phần trên của đại thính đường, nơi ĐTC đang ngồi, và đến gần ngài. ĐTC đã ôm em bé và bảo em hôn ngài.

Bà mẹ của em bé đã định đưa em trở lại chỗ ngồi, nhưng ĐTC bảo bà cứ để em tự do. Và trong vài phút, cậu bé đã tự do chạy vòng quanh đó; em còn đến gần và sờ vào tay cũng như vũ khí của người lính Thụy sĩ đang đứng nghiêm như pho tượng.

Khi tóm tắt bài giáo lý, ĐTC đã ứng khẩu nói: Bé trai này không thể nói được, em bị câm, nhưng thật ra em biết cách giao tiếp, biết bày tỏ. Có một điều khiến tôi suy nghĩ: em tự do, tự do một cách vô kỷ luật. (Đám đông tín hữu đã cười khi nghe câu nhận xét vui của ĐTC). Mà em thật sự tự do. Em khiến tôi suy nghĩ: cả tôi nữa, có tự do trước Thiên Chúa không? Khi Chúa Giêsu nói rằng chúng ta phải cư xử như các trẻ em, Người nói với chúng ta rằng chúng ta phải có tự do mà em bé có trước Cha của mình… Đúng! Tôi tin rằng em bé này đã giảng cho tất cả chúng ta … Chúng ta cầu xin ơn Chúa để em có thể nói được.

Liên quan  Bé 3 tuổi ai đụng vào đồ chơi là hét lớn, không cần biết lớn nhỏ, em nên làm gì? - Cha Mẹ Hồn Nhiên

Tag liên quan đến Em bé người Argentina bị tự kỷ được ĐTC Phanxicô chào đặc biệt

trẻ tự kỷ có hay cười,[vid_tags]

Xem thêm các video khác tại tretuky.edu.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*