Em bé tự kỷ biết ăn cơm sau khi ghép tế bào gốc

Em bé tự kỷ biết ăn cơm sau khi ghép tế bào gốc

Em bé tự kỷ biết ăn cơm sau khi ghép tế bào gốc

Hiểu một cách đơn giản, tế bào gốc chính là các tế bào chưa chuyên biệt và chưa phát triển bất kỳ chức năng cụ thể nào. Các tế bào gốc có khả năng tự sao chép vô tận và phát triển thành tất cả các loại tế bào chức năng với rất nhiều đặc điểm độc đáo, được ứng dụng rộng rãi chữa tự kỷ và một số bệnh nhờ đặc tính: Hiệu ứng Paracrine và điều hòa miễn dịch.
Trẻ bị bệnh tự kỷ có các biểu hiện đặc trưng như các hành vi lặp lại, thiếu các kỹ năng ngôn ngữ, xã hội kèm theo các biểu hiện lâm sàng như: Động kinh, co giật, âm thanh, rối loạn vị giác, giấc ngủ…

Do những tác động bất lợi mà bệnh tự kỷ gây ra đến cuộc sống của bệnh nhân mà nhiều cha mẹ có con mắc chứng tự kỷ đã cố gắng hết sức để tìm ra một phương pháp chữa tự kỷ hiệu quả. Trước đây, không có cách chữa trị cho trẻ bị bệnh tự kỷ mà thay vào đó, trọng tâm của hầu hết các liệu pháp chữa tự kỷ thông thường là điều chỉnh phương pháp học tập và chế độ ăn uống chuyên biệt.

Liên quan  Trung tâm tiên phong về đào tạo nghề cho trẻ tự kỷ

Liệu pháp ghép tế bào gốc điều trị bệnh tự kỷ được xem là một công trình khoa học mang tính đột phá của Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec, sau thành tựu nghiên cứu phương pháp ghép tế bào gốc để điều trị bệnh bại não. Công trình do GS-TS Nguyễn Thanh Liêm chủ trì đã được Hội đồng Đạo đức (Bộ Y tế) cấp giấy chứng nhận với đánh giá an toàn và bước đầu mang lại những cải thiện tích cực ở trẻ bị bệnh tự kỷ.

Bệnh tự kỷ đặc trưng bởi tình trạng giảm tưới máu trong não, phương pháp ghép tế bào gốc điều trị cho trẻ bị tự kỷ có thể giải quyết vấn đề này thông qua việc sử dụng tế bào gốc trung mô từ cuống rốn. Nhờ đặc tính tái tạo của chúng, MSCs có thể kích thích phục hồi kết nối nơron và truyền synap và hỗ trợ tăng cường lưu lượng máu, thúc đẩy sự phát triển mạch máu mới (tạo mạch) và điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Những thay đổi trên dẫn đến sự phát triển não bộ và khả năng phản ứng của bệnh nhân mắc bệnh tự kỷ, giúp trẻ bị tự kỷ giảm tăng động và tập trung chú ý hơn.

Thực tế, đã có rất nhiều bệnh nhi mắc bệnh tự kỷ có thể cải thiện tình trạng bệnh nhờ ghép tế bào gốc, bệnh nhi đã có thể tự ăn cơm sau khi tiến hành ghép tế bào gốc và cải thiện một số chức năng quan trọng của cơ thể. Vinmec là một trong số ít trung tâm y tế trên thế giới nghiên cứu chuyên sâu về ghép tế bào gốc điều trị tự kỷ. Do được đầu tư mạnh mẽ và bài bản nên tuy đi sau nhưng các nghiên cứu tại Vinmec được nhận định mang kết quả còn tích cực hơn.

Liên quan  Khó ngủ, mất ngủ ở trẻ tăng động giảm chú ý: Cha mẹ phải làm sao?

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Tag liên quan đến Em bé tự kỷ biết ăn cơm sau khi ghép tế bào gốc

trẻ tự kỷ khó ngủ,bệnh viện,vinmec,khám bệnh,chữa bệnh,điều trị,phẫu thuật,ghép tế bào gốc,chữa tự kỷ,bệnh tự kỷ

Xem thêm các video khác tại tretuky.edu.vn

5 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*