Hỗ trợ khi trẻ có tự kỷ có hành vi không phù hợp #chong_chóng_sắc_màu, #ABA

Ngày 25/5, Dự án Chong Chóng Sắc Màu đã có buổi tập huấn chuyên đề Hỗ trợ khi trẻ có hành vi không phù hợp cùng thạc sỹ Hồ Thị Huyền Thương, BCBA.
0:00 Phát biểu khai mạc từ đại diện của quĩ bảo trợ trẻ em Việt Nam
4:08 Xin phép ghi âm và nội qui buổi zoom
9:25 Trao đổi: Trẻ có hành vi không phù hợp không phải vì con hư – những khó khăn/khác tron cách con học và trải nghiệm thế giới ?
20:09 Tiếp cận hỗ trợ khi trẻ có hành vi không phù hợp theo ABA (Phân tích hành vi ứng dụng)
29:40 Tìm hiểu thông điệp của những hành vi không phù hợp?
01:02:30 Hỗ trợ trẻ khi con có hành vi không phù hợp dựa theo từng chức năng/thông điệp

Buổi chia sẻ đã truyền tới những thông điệp quan trọng:
• Khi các con có hành vi không phù hợp, không phải bởi vì con là trẻ hư, mà các con gặp rất nhiều khó khăn và cần được hỗ trợ.
• Để giúp con, bố mẹ hay thầy cô có thể làm rất nhiều điều. Nếu có các lý do về y tế, bố mẹ sẽ cần tìm các can thiệp phù hợp từ y khoa. Khi đã loại bỏ hết các lý do này, theo nguyên tắc của ABA, hành vi của con có thể thay đổi khi thay đổi môi trường. Trong môi trường đó, bố mẹ và thầy cô là quan trọng nhất. Bố mẹ có thể giúp con có lịch sinh hoạt phù hợp, hiểu được thông điệp của con qua hành vi không phù hợp, hỗ trợ để con thành công, dạy con cách truyền đạt hiệu quả hơn để thể hiện nhu cầu của mình, tạo động lực để con tham gia vui cùng các hoạt động, v.v.
• Để hỗ trợ được con, mấu chốt là cần giải mã được thông điệp của hành vi không phù hợp, đưa về 4 chức năng chính, và từ đó hỗ trợ con theo từng hướng được gợi ý trong bài chia sẻ.

Liên quan  THIỀN CLEAN CHO TRẺ TỰ KỶ

Tag liên quan đến Hỗ trợ khi trẻ có tự kỷ có hành vi không phù hợp #chong_chóng_sắc_màu, #ABA

trẻ tự kỷ khó ngủ,[vid_tags]

Xem thêm các video khác tại tretuky.edu.vn