Hội chứng TỰ KỶ ẢO ở trẻ em | HÀNH TRÌNH ĐẦU ĐỜI

Hội chứng TỰ KỶ ẢO ở trẻ em | HÀNH TRÌNH ĐẦU ĐỜI

Hội chứng TỰ KỶ ẢO ở trẻ em | HÀNH TRÌNH ĐẦU ĐỜI

Tự kỷ ảo ở trẻ em | HÀNH TRÌNH ĐẦU ĐỜI
TỰ KỶ ẢO – Thuật ngữ này do một chuyên gia người Romania đưa ra năm 2014, chỉ những trường hợp trẻ có dấu hiệu giống rối loạn phổ tự kỷ do sử dụng quá mức các thiết bị điện tử, đặc biệt là smartphone.
Trẻ “tự kỷ ảo” xuất hiện những triệu chứng như không nhìn mắt, gọi không trả lời, không chơi với bạn khác hoặc chạy lung tung, chậm ngôn ngữ, không chỉ bằng ngón tay. Nếu ngưng hoàn toàn thiết bị điện tử thì vài tháng sau, những biểu hiện này mất đi. “Về bản chất, ‘tự kỷ ảo’ không phải là tự kỷ”, bác sĩ Thủy khẳng định.
———————————————————————————————————
“Hành Trình Đầu Đời” là kênh thông tin khoa học chính thống, cung cấp kiến thức cho cha mẹ về chăm sóc trẻ trong 2000 ngày đầu đời (từ khi mang thai đến khi trẻ tròn 5 tuổi). Nội dung kênh được xây dựng từ chia sẻ và tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa Nhi, Dinh dưỡng, Tâm lý, Hồi sức cấp cứu và Y tế Công cộng. Kiến thức được tổng kết từ các nghiên cứu mới nhất và từ nguồn kinh nghiệm lâm sàng tích lũy của các bác sĩ Việt Nam và trên thế giới. “Hành Trình Đầu Đời” sẽ giúp bạn làm cha mẹ tích cực và giúp các con phát triển tối đa tiềm năng.
Đăng ký theo dõi kênh để được cập nhật clips các bác sĩ chia sẻ hàng tuần.
► Xem thêm videos tại đây: https://www.youtube.com/c/HànhTrìnhĐầuĐời
► Đăng ký Kênh: https://www.youtube.com/c/HànhTrìnhĐầuĐời?sub_confirmation=1
► Group FB: https://www.facebook.com/groups/hanhtrinhdaudoi/
► SĐT: 0987. 778.1280
————————————————————————————————
© Bản quyền thuộc về Hành Trình Đầu Đời
© Copyright by Hành Trình Đầu Đời Production ☞ Do not Reup
© Copyright all rights reserved
Cảm ơn các bạn đã xem video.

Liên quan  VTC14 | Trẻ tự kỷ ở Việt Nam bị bỏ rơi?

#hanhtrinhdaudoi #hànhtrìnhđầuđời #earlyjourneyoflife

Tag liên quan đến Hội chứng TỰ KỶ ẢO ở trẻ em | HÀNH TRÌNH ĐẦU ĐỜI

trẻ tự kỷ nên ăn gì,hành trình đầu đời,hanh trinh dau doi,early journey of life,tự kỷ ảo ở trẻ,tự kỷ ảo là gì,tự kỷ,tự kỷ là gì,tự kỷ ám thị,hanhtrinhdaudoi,htdd,thế nào là tự kỷ ảo,dấu hiệu của trẻ bị tự kỷ,dấu hiệu trẻ tự kỷ,dấu hiệu trẻ tự kỷ ảo,dấu hiệu nhận biết trẻ bị tự kỷ,nhận biết trẻ tự kỷ,trẻ tự kỷ,trẻ tự kỷ nhẹ,trẻ tự kỷ nặng,vì sao trẻ bị tự kỷ,bí mật của tạo hóa,hội chứng tự kỷ ảo,hội chứng tự kỷ ảo ở trẻ

Xem thêm các video khác tại tretuky.edu.vn

6 Comments

 1. Con mình 19 tháng tuổi,chưa biết nói gì cả,chỉ nói đc từ “đi đi” nhưng nghe cũng k rõ lắm.K biết chỉ ngón trỏ mà hay kéo tay mình đi để làm yêu cầu của nó.Gọi tên thì k quay đầu lại.K thấy nó cầm đồ khoe bao giờ…Ít giao tiếp mắt,chỉ khi nào đùa giỡn hay cười thì mới nhìn vào mắt ba mẹ.

  Mình có đi chuyên gia ngôn ngữ họ khảo sát và cho ra kết quả là có khả năng bị tự kỷ.Sau đó mình có đi bác sĩ nhi đồng thì họ nói là 19 tháng còn quá sớm để có thể đánh giá là tự kỷ bởi vì nó còn phát triển và thay đổi.Phải chờ ít nhất là 2 tuổi mới có thể đánh giá đc đứa trẻ có bị hay k.

  Mình rất hoang mang,k biết con mình có bị hay k.Hiện giờ mình đang chuẩn bị cho đi can thiệp dù có bị hay là k bị đi nữa.Lúc trc mình có cho nó xem điện thoại quá nhiều,chắc có lẽ đây là lỗi chính của gia đình làm cho bé k phát triển não và giảm tương tác với các thành viên,k phát triển ngôn ngữ…Hiện tại mình đã cắt hết k cho sài bất cứ màn hình gì nữa,mới chỉ đc vài ngày nhưng thấy có hiệu quả tốt.Bé ngủ nhiều hơn,trao đổi mắt cũng nhiều hơn,có vẻ như là ngoan hơn trc và chơi đồ chơi cũng lâu hơn thay vì trc đây cầm vào là ném luôn đi chổ khác.

  Xin hỏi có thể nhận định khả năng cao là bé có bị tự kỷ k ạ ?Liệu rằng 19 tháng có phải là còn quá nhỏ so với mốc mà các bé phải làm đc những thứ trên để đạt yêu cầu k ạ?

 2. Ca sỹ mà tôi ngở là Vũ Nữ , khi lên đài truyền hình nói về một đề tài nào đó mà không liên quan đến thân thể như sexy
  Ăn mặc gợi cảm
  Đây là đề tài về bé tự kỷ ,Cô ca sỹ này ăn mặc không đúng chỗ chị đúng trong vũ trường mà thôi đó là lời thật và góp Ý xin cảm ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*