Khiếm thị, vẫn leo núi

Khiếm thị, vẫn leo núi

Khiếm thị, vẫn leo núi

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Người ta tin rằng chuyện gì cũng đạt được nếu dũng cảm phấn đấu. Điều đó rất đúng đối một vận động viên leo núi người Pakistan dù bản thân anh bị khiếm thị.

Người leo núi bị khiếm thị anh Haider Ali cho biết: “Khi tôi leo núi, tôi không nhìn thấy gì. Bởi chính điều đó mà tôi không cảm thấy sợ độ cao”

Haider Ali mất thị thực khi mới 5 tuổi. Nhưng khuyết tật đó đã không ngăn anh vươn tới những đỉnh cao mới.

Dù là leo núi, trèo tường, tìm cách vượt qua những dòng nước nguy hiểm hay đi trên dây như thế này, Ali đều tự tin đối diện với thử thách.

Anh Haider Ali nói: “Tôi đang chinh phục một núi đá. Tôi đã chinh phục được độ cao từ 3.000 đến 3.500 mét rồi”.

Lần tìm những chỗ đá lồi lõm để leo bám hay tuột xuống từ độ cao không phải là chuyện dễ, ngay cả với người không bị khuyết tật. Nhưng Ali cho rằng, khiếm thị chính là công cụ giúp anh thành công trong môn thể thao mạo hiểm

Anh Haider Ali cho biết: “Không phải khuyết tật mà chính là thái độ xã hội mới là điều ngăn trở chúng ta. Nếu có cơ hội, tôi muốn rèn luyện mình thành một nhân vật thể thao mạo hiểm”.

Liên quan  Tự kỷ ở trẻ: Có phòng tránh được hay không? | VTC14

Chuyên gia huấn luyện của Haider Ali nói rằng ông thực sự ấn tượng với niềm đam mê và khả năng của học trò. Ông cho biết hướng dẫn cho Ali những kỹ thuật leo núi dễ hơn người ta tưởng.

Ông Mohammed Tahir chia sẻ: “Nếu chúng tôi muốn chỉ dẫn cho Ali một điều gì đó, chúng tôi thường làm theo cách như thế này. Dang tay theo hướng kim đồng hồ chỉ 3h. Như vậy sẽ nắm được chắc, nhưng Ali rất thông minh”.

Ali hiện là một sinh viên chuyên ngành quan hệ quốc tế. Nhưng chuyên gia hướng dẫn của Ali hy vọng rằng niềm đam mê của anh đối với thể thao mạo hiểm sẽ giúp anh thành công trong mọi lĩnh vực khác của cuộc sống.

Tag liên quan đến Khiếm thị, vẫn leo núi

trẻ tự kỷ có phải khuyết tật không,đài hoa kỳ voa,tranh chấp biển đông,tin nhanh,tin tuc,tin tức,tin viet,viet nam tin nhanh,the gioi tin nhanh,tin tuc viet nam,tin tuc the gioi,tintuc,thoi su viet nam,an ninh the gioi,bien dong,biển đông,tinh hinh bien dong,tình hình biển đông,tin tuc bien dong,tin tuc thoi su,trung quoc,viet nam,voa express,đài voa,voa tiếng việt,voa tieng viet,đài tiếng nói hoa kỳ,dai tieng noi hoa ky,xem tin tuc,tin vietnam,thời sự,voa,chính trị

Xem thêm các video khác tại tretuky.edu.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*