Phân biệt trẻ chậm nói với trẻ tự kỷ. #âm_ngữ_trị_liệu #bác_sỹ_Hoàng_Oanh

Phân biệt trẻ chậm nói với trẻ tự kỷ. #âm_ngữ_trị_liệu #bác_sỹ_Hoàng_Oanh

Phân biệt trẻ chậm nói với trẻ tự kỷ. #âm_ngữ_trị_liệu #bác_sỹ_Hoàng_Oanh

Tag liên quan đến Phân biệt trẻ chậm nói với trẻ tự kỷ. #âm_ngữ_trị_liệu #bác_sỹ_Hoàng_Oanh

trẻ tự kỷ hay la hét,[vid_tags]

Xem thêm các video khác tại tretuky.edu.vn

24 Comments

 1. Con e 4 tuổi vẫn chưa nói. Đi bệnh viện cắt thắng lưỡi rồi vẫn chưa nói ạ.. Nói thì nghe mà k tập trung dạy k chịu nói giờ phải làm sao ạ

 2. Cám ơn bsi đã giúp mình phân biệt rõ . Mình cũng rất lo lắng con mình có phải bị tự kỷ hay không ? Nhưng khi xem clip này xong mình cảm thấy rất nhẹ lòng .

 3. chào bác, con em dc 31 tháng, chưa nói được gì, đi khám ở Nhi đồng 1 thì nói theo dõi phổ tự kỹ, đang có cô giáo đến dạy 1 tiếng/1 ngày. mà o thấy tiến bộ gì, nhờ bác tư vấn giúp

 4. 18 tháng mà chưa nói đk từ nào . Chơi 1 mình. Chạy lục lọi lung tung khắp nơi có thể đi.gọi tên k biết. Chọc hay nghịch bé vẫn cừoi. Vẫn biết dỗi mẹ mà nằm ra đất ăn vạ. K ngồi 1 chỗ đk 1 lúc nhưng sem tv trương trình ca nhạc hay thiếu nhỉ thì rất tập chung cho em hỏi là bị vấn đề nào ạ

 5. Bé 3,5 tuổi, có ngôn ngữ, có biế trả lời câu hỏi đơn giản, nhưng thình thoảng có nhại lời( nhại trực tiếp lẫn trì hoãn, đôi khi tự nhớ lại lời người khác nói với bé và bé nhắc lại). Làm thế nào để khắc phục ạ?

 6. Bé nhà e 21 tháng nói được ít từ và có những biểu hiện như chị chia sẻ. Bây giờ e phải làm thế nào ak.cho con đi khám ơ đâu

 7. Trong video này cô đẹp quá thể ấy 😁
  Em mong cô có 1 bài chia sẻ ngắn gọn về việc nên đưa con đi đâu để chẩn đoán, ai là người chẩn đoán đúng và phù hợp. Vai trò của bác sĩ, của nhà tâm lý, của giáo viên….
  Kỳ cô có chia sẻ chuyện này qua zoom rồi nhưng em vẫn mong có 1 bài để cho những phụ huynh hoặc người làm nghề chưa xem & chưa rõ phương hướng _ vai trò của mình sẽ định hướng đúng được.
  Chứ rất nhiều phụ huynh cũng như các cô giới thiệu phụ huynh qua em để nhờ “cô xem con bị gì” ạ!

 8. Chị ơi con e 18m mới chỉ biết nói từ mâm, mở, thỉnh thoảng bập bẹ ê a những âm vô nghĩa . E gọi bé ít khi quay lại. Vi du be dang mai xem tivi hoac choi do choi ma goi Tôm ơi thì be sẽ k quay lại nhưng nếu gọi Tôm ơi mẹ đi chơi đây thì bé sẽ quay ra. Hỏi con chó đâu quả đâu … bé k biết chỉ ngón trỏ ra hướng có cây có con chó mà chỉ đánh mắt theo nhưng nếu đặt ảnh hoặc sácch báo trc mặt bé thì bé sẽ chỉ vào tranh ảnh. Bé hay cầm tay ng lớn làm hộ những việc bé k biết làm như đưa hộp vào tay mẹ rồi nói mở để mẹ mở hộ, lấy đồ ăn từ đĩa đưa vào tay mẹ rồi cầm tay mẹ để đút vào miệng mình. Còn mẹ mà đặt đồ ăn vào tay thì bé cũng biết đưa lên miệng ăn. Cầm tay ng lớn dắt đến cửa để mở cửa hộ bé. Còn lại bé vẫn vui chơi với các anh chị bunh thường, biết chơi trốn tìm biết đá bóng, biết chơi đồ chơi, biết chạy theo những quả bong bóng đang bay. E nói bé cũng hiểu, bảo cất đồ vật đi, lấy đồ vật, vứt rác,… be đều làm được. Ngoi doi dien voi be hoi mắt mũi miệng tai đâu bé đều chỉ được. Vậy cho e hỏi con e như vậy chỉ là chậm nói thôi phải k ạ.

 9. Công nhận chị xinh thật!con e trước đây cũng chậm nói sau khi đi can thiệp 14 tháng bây giờ bé đã phát triển bình thường.nhưng e vẫn theo dõi những bài viết của chị,chị giỏi mà còn xinh đẹp nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*