Robot thú cưng không bao giờ nổi cáu

Robot thú cưng không bao giờ nổi cáu

Robot thú cưng không bao giờ nổi cáu

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thú cưng có thể là bạn đồng hành tạo cảm giác thoải mái cho người cao tuổi hoặc khuyết tật. Nhưng trong tương lai, thú cưng có thể là một con robot có trí thông minh nhân tạo để tương tác với con người. Công ty Anh Quốc phát triển loại robot dễ thương này nói rằng chúng sẽ giúp hỗ trợ tinh thần và giao tiếp.

Con vật dễ thương này không phải là thú cưng thông thường. Nó tên là MiRo, một robot được thiết kế để làm bạn đồng hành. Hãng chế tạo ra MiRo, Consequential Robotics, cho rằng MiRo đặc biệt hữu ích cho người cao tuổi hoặc khuyết tật.

Bà Maria Favre, giám đốc của Consequential Robotics, nói: “Như bạn thấy đấy, không thể thật sự biết nó là chó, hay cừu, hay bò, đó là một con vật lai. Nó có tác dụng đồng hành, vì vậy khi nó hoạt động xung quanh bạn, nó sẽ mang lại cảm giác ấm áp, ngà ngà như thể có một người hiểu bạn. Nó có vẻ thật sự có thể giúp người cô đơn, tự kỷ, cũng như người khiếm khuyết khả năng học tập. ”

Liên quan  10 Dấu hiệu cơ bản nhận biết trẻ tự kỷ

MiRo được trang bị cảm biến để biết khi đầu hoặc lưng mình được vuốt ve, và phản ứng bằng cách vẫy đuôi. MiRo có cảm biến sonar trong mũi để cảm nhận vị trí, và máy ảnh trong mắt MiRo có thể nhận diện người và làm theo các chuyển động của họ.

Và nhờ trí thông minh nhân tạo, MiRo thông minh hơn thú cưng thông thường.

Anh Ludwig Resch, kỹ sư của Consequential Robotics, cho biết: “Trí thông minh nhân tạo mở ra hàng loạt những điều mới mẻ. Nếu MiRo chỉ là một con vật, bạn sẽ bị kẹt ở cấp độ động vật và theo đó là khả năng tương tác cảm xúc. Nhưng vì MiRo của chúng tôi có bộ não nhân tạo với tư duy cao cấp, chúng có thể làm những điều mà động vật không làm được “.

… như gọi điện thoại, nhận ra khách ở cửa, và nhắc nhở mọi người về các việc cần làm trong ngày của họ.

Mặc dù các thú cưng robot như MiRo có thể hữu ích, nhưng theo ông Mervyn Kohler của Age UK, tổ chức thiện nguyện lớn nhất Anh Quốc dành cho người cao tuổi, chúng không dành cho tất cả mọi người.

Ông Mervyn Kohler, cố vấn đặc biệt của Age UK, nói: “Lợi thế của robot là chúng không thấy mệt mỏi, không cáu cẳn, chúng không cần thời gian cho bản thân, chúng lúc nào cũng sẵn sàng ở bên bạn, khi bạn muốn, và điều đó với tôi dường như là cách tiếp cận thú vị. ”

Liên quan  Tự kỷ ở trẻ: Có phòng tránh được hay không? | VTC14

Và mặc dù MiRo có thể cung cấp sự thoải mái, ông không coi nó là sự thay thế cho việc chăm sóc dịu dàng trìu mến từ con người.

Tag liên quan đến Robot thú cưng không bao giờ nổi cáu

trẻ tự kỷ có phải khuyết tật không,đài hoa kỳ voa,tranh chấp biển đông,tin nhanh,tin tuc,tin tức,tin viet,viet nam tin nhanh,the gioi tin nhanh,tin tuc viet nam,tin tuc the gioi,tintuc,thoi su viet nam,an ninh the gioi,bien dong,biển đông,tinh hinh bien dong,tình hình biển đông,tin tuc bien dong,tin tuc thoi su,trung quoc,viet nam,voa express,đài voa,voa tiếng việt,voa tieng viet,đài tiếng nói hoa kỳ,dai tieng noi hoa ky,xem tin tuc,tin vietnam,thời sự,voa,chính trị

Xem thêm các video khác tại tretuky.edu.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*