Trẻ tự kỷ và thiết bị điện tử

Trẻ tự kỷ và thiết bị điện tử

Trẻ tự kỷ và thiết bị điện tử

1. Trẻ có thể học tốt qua thiết bị điện tử, nhưng không đảm bảo con khái quát hóa tốt. Nhiều trẻ tự kỷ có thể đọc gọi tên vanh vách các hình trên video youtube, nhưng nếu là đồ vật thật chưa chắc con nhận ra.
Do đó, nếu dùng thiết bị điện tử, cần kết hợp thêm các kênh học khác để cho con trải nghiệm đa giác quan. Ví dụ, nếu con học về táo, không chỉ học chay qua thẻ tranh trong các chương trình hay video, mà cho con rửa táo, sờ, ngửi, nếm v.v.

2. Nhiều trẻ tiếp nhận tốt nhưng không sử dụng được các kiến thức đó trong các hoạt động giao tiếp. Ví dụ con hát theo ti vi, nhưng không hát với người khác. Con nói vanh vách các hình trong video youtube, nhưng không khoe với bố mẹ, hoặc bố mẹ hỏi không biết trả lời. Vì vậy, cần tạo môi trường cho con sử dụng những thông tin từ youtube trong các tình huống xã hội

3. ưu điểm video mẫu để dạy trẻ

4. Những thời điểm cần hạn chế thiết bị điện tử

Tag liên quan đến Trẻ tự kỷ và thiết bị điện tử

trẻ tự kỷ hay la hét,[vid_tags]

Xem thêm các video khác tại tretuky.edu.vn

12 Comments

  1. Cô cho mẹ hỏi, nếu một tuần 2-3 lần, 2 mẹ con cùng xem phim hoạt hình Việt Nam vào buổi tối khoảng 10 ph trước khi tắt đèn đi ngủ ( ví dụ như phim Bố của gà con, Anh và em) thì vẫn là ko nên phải ko ạ? Vì hoạt động này mẹ nghĩ giống như đọc truyện giờ đi ngủ , nên cũng duy trì được 2 tháng rồi. Giờ xem video này của cô xong, ko biết là mình có làm sai ko??? Mẹ cảm ơn Cô.

  2. Cô ơi con châm cứ có được sử dụng điện thoại để cháu xem các con vật. Và bài hát không .Nếu cháu ko được xem cháu ko ngồi in để châm cứu xin cô cho mẹ cháu giải phát

  3. Cảm ơn Thương vì sự chia sẻ rất ý nghĩa . Chúc Bạn luôn xinh đẹp và có nhiều giá trị tốt đẹp hơn nữa để giành tặng cho xã hội nhé !

  4. Cảm ơn chị! Nếu c nhớ ra cái App mà có video mẫu hoặc game luyện cho các con thì c update nhé ạ. :D. Học thông qua những thứ con bị thích thế này cũng là tốt quá ạ mà m chưa khai thác giá trị đúng của nó con cho ấy ạ. :D.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*