Vinmec ghép tế bào gốc chữa tự kỷ ở trẻ

Vinmec ghép tế bào gốc chữa tự kỷ ở trẻ

Vinmec ghép tế bào gốc chữa tự kỷ ở trẻ

#tebaogoc #bainao #congnghegen

Nguyên nhân gây nên hội chứng tự kỷ ở trẻ nhỏ hiện nay vẫn chưa thật sự rõ, tuy nhiên có một số vấn đề được làm rõ như một số trẻ mắc bệnh tự kỷ có đột biến về gen, trong não của trẻ có những vùng tưới máu kém, các tế bào thần kinh nuôi dưỡng kém hoặc phản ứng miễn dịch quá mức làm tiết ra chất độc tế bào thần kinh…

Tế bào gốc hiểu một cách đơn giản chính là các tế bào chưa chuyên biệt và chưa phát triển bất kỳ chức năng cụ thể nào. Các tế bào gốc có khả năng tự sao chép vô tận và phát triển thành tất cả các loại tế bào chức năng với rất nhiều đặc điểm độc đáo, được ứng dụng rộng rãi trong điều trị bệnh nhờ đặc tính: Hiệu ứng Paracrine và điều hòa miễn dịch.

Phương pháp ghép tế bào gốc điều trị cho trẻ tự kỷ trên thế giới phát triển vào những năm 2010. Theo những thông tin không chính thống, tại UKraina đã ghép tế bào gốc cho trẻ tự kỷ nhưng không công bố khoa học, một số trẻ ghép cũng thấy có tác dụng. Đến năm 2014-2015 đã có 2 công bố khoa học từ Ấn Độ và Trung Quốc. Ở Châu u hiện nay vẫn chưa có công bố khoa học nào, ở Mỹ từ năm 2018 đến nay đã có một số công bố. Tuy nhiên, đã có rất nhiều nghiên cứu trên động vật có hành vi giống trẻ tự kỷ được ghép tế bào gốc và đã cho thấy những thành công.

Liên quan  Tự Kỷ Là Bệnh hay Hội Chứng Tâm Lý? Tự Kỷ (Autism) - Phần 1

Vinmec bắt đầu ghép tế bào gốc cho trẻ bại não và thu được những kết quả rất khả quan. Trên cơ sở đó, Vinmec bắt đầu thực hiện nghiên cứu ghép tế bào gốc cho trẻ tự kỷ từ năm 2014. Nghiên cứu ghép tế bào gốc cho trẻ có hội chứng tự kỷ là một trong những nghiên cứu khó khăn nhất, đây là lĩnh vực rất nhạy cảm, cộng đồng trẻ tự kỷ rất nhiều, phụ huynh là những người hiểu biết, có kiến thức về giáo dục, khoa học. Những năm đầu gặp nhiều khó khăn bởi:

Phản đối từ cộng đồng phụ huynh của trẻ tự kỷ

Phản đối từ cộng đồng các nhà tâm lý giáo dục

Phản đối từ các nhà y khoa

Vì đây là vấn đề khá mới và rất nhạy cảm nên nhóm nghiên cứu Vinmec đã làm rất thận trọng, làm từng trường hợp, theo dõi, đánh giá, điều chỉnh, để dần dần tìm ra chỉ định, phác đồ tốt nhất cho trẻ mắc hội chứng tự kỷ. Đến nay đã hoàn toàn yên tâm về phác đồ, chỉ định ghép tế bào gốc điều trị cho trẻ tự kỷ và kết quả đạt được rất hứa hẹn.

Trong đề tài nghiên cứu, đã có 30 trẻ mắc hội chứng tự kỷ nặng được chọn để tiến hành điều trị. Trẻ đến với Vinmec là những trẻ đã điều trị can thiệp giáo dục ở nhiều nơi, nhiều năm, thời gian điều trị trung bình trước là 3.5 năm nhưng không hiệu quả hoặc hiệu quả rất ít. Sau 18 tháng ghép tế bào gốc tại Vinmec, trẻ đã thay đổi rất nhiều, kết quả đạt được ngoài mong đợi:
Về mặt ngôn ngữ: Tỷ lệ trẻ có khả năng diễn đạt bằng ngôn ngữ trước khi đến Vinmec là 50% và sau 18 tháng điều trị tại Vinmec là 93%.

Liên quan  VTC14_Mô hình can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ tại Mỹ

Về mặt tăng động: 50% trẻ không còn tăng động hoặc tăng động rất ít
Về nhận thức: Hầu hết trẻ đã có nhận thức tốt hơn, có kỹ năng sống hàng ngày như tự ăn, tự tắm, tự vệ sinh…

Từ những trẻ gần như hoàn toàn phụ thuộc bố mẹ nhưng sau khi ghép tế bào gốc 18 đã có thể hoạt động độc lập đạt được kết quả cao. Tất cả trẻ tự kỷ đến Vinmec đều được ghép tế bào gốc kết hợp can thiệp giáo dục, đây là điểm khác biệt với các nghiên cứu trước đây

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Tag liên quan đến Vinmec ghép tế bào gốc chữa tự kỷ ở trẻ

trẻ tự kỷ nên ăn gì,vinmec,hội chứng tự kỷ,ghép tế bào gốc,tế bào gốc,ghép tế bào gốc cho trẻ tự kỉ,trẻ tự kỉ

Xem thêm các video khác tại tretuky.edu.vn

11 Comments

 1. Dạ thưa các bác sỹ của trung tâm! Các bác sỹ giúp cháu tư vấn về vấn đề ghép tế bào gốc và chi phí để ghép tế bào gốc được không ạ . cháu có con bị hội chứng phổ tự kỷ cháu năm nay hơn hai tuổi và đang được điều trị tích cực bằng phương pháp học.
  Tên phụ huynh:đỗ tiến cao
  Địa chỉ:Xuân Hồng-Xuân trường-nam định
  Số điện thoại:0987941388
  Xin hãy tư vấn giúp cháu! Cháu xin chân thành cảm ơn!

 2. Cháu mình 14 tuổi bị bại não và tự kỷ, cháu ko biết nói và không nhận thức được nhưng rất hoạt bát và hay phá phách. Vậy phương pháp này có phù hợp với cháu ko ạ?

 3. Nguyên nhân căn bệnh mà chưa rõ, khoa học mà chưa rõ , mà ta lại áp dụng khoa học thì mô thuẫn, ta ko nên thực hiện ghép tế bào gốc, tôi là GV dạy trẻ tự kỷ nhiều năm nay, tôi dạy thành công mà chỉ cần can thiệp giáo dục đúng cách từ khi dưới 3 tuổi, tăng động mất hẳn sau 3 tuần, nếu cha mẹ nào muốn thực hiện phương pháp này hãy tìm hiểu kỹ, đến tận nhà nhg trường hợp ghép tế bào góc mà thành công để hỏi, phải hết sức khôn ngoan và cẩn thận nhé, tiền mất tật mang , vì thời này thạch sanh thì ít, lý thông thì nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*